Sốt cà chua cho đế bánh pizza và spaghetti sốt cà cơ bản

Ở Tây Ban Nha, mọi người rất hay ăn sáng bánh mỳ nướng, sốt cà chua, dầu oliu kèm thêm phomai hay cá hộp. Mình ăn cứ thấy thiếu mùi vị thế nào ấy, nên quyết tâm về làm theo kiểu đầy mùi vị giống như loại sốt cà chua hay phủ lên đế bánh pizza ấy. Vậy là lại hì hụi, thực ra thì làm đơn giản mà độ ưng ý cao.

Nguyên liệu
- 0.5kg cà chua
- 0.5 củ hành tây
- 1 chút ketchup
- 1 chút tương ớt (nếu bạn thích ăn cay)
- 2 thìa cà phê đường
- Bột canh
- Dầu oliu
- Hạt tiêu
- Lá oregano, lá basil (được cái ở Tây rất sẵn cái này)

Cách làm
- Hành tây cắt nhỏ, mỏng, kiểu hình vuông ấy rồi băm tiếp cho nhỏ thêm, nói chung là nhỏ xíu
- Cà chua lột vỏ, bỏ hột rồi cũng thái nhỏ xíu luôn tại nhà mình không có máy xanh, nếu có máy xay, mọi người có thể xay rối, đừng kiểu nhuyễn quá như sinh tố. Cách lột vỏ cà chua nhanh là dùng dao mũi nhọn khía một vài đường dọc quả cà chua, thả vào nồi nước đang sôi 1-2' sau đó vớt ra.
- Bỏ dầu oliu vào chảo, trút hành tây vào trước phi qua sẽ giúp sốt dậy mùi hơn. Sau đó cho cà chua, ketchup, tương ớt, đường vào, bỏ chút xíu bột canh để sốt không bị đớ, nhưng đừng quá tay nhé. Sau khi sốt sôi, cho tiếp hạt tiêu, lá oregano, basil vào thì đun thêm khoảng 5-7' nữa tùy theo độ đặc của sốt mà bạn muốn.
Ăn không với bánh mỳ cũng khó cưỡng rồi!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét