Tép khô rang mặn ngọt



Ở Tây Ban Nha chẳng tìm đâu ra thứ tôm nhỏ đặc biệt này. Hàng xách tay đặc biệt từ mẹ gửi sang. Tép khô rang mặn ngọt ăn với cơm trắng mùa đông thì ngon hết biết. Món này lại làm siêu nhanh nữa, 10' là hoàn thành.
Độ khó: Cực dễ

Nguyên liệu
- Tép khô
- 1 tép tỏi
- 1 quả ớt (có thể thay thế bằng tương ớt)
- Nửa quả chanh (có thể thay thế bằng dấm)
- Đường, mắm, bột canh

Cách làm
1. Tép khô ngâm qua, rửa sạch để ráo. Trong lúc chờ tép ráo nước có thể pha nước sốt để rang tép. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát, đường, mắm, bột canh, chanh vắt lấy nước, tất cả cho vào bát con khuấy tan, gia giảm bằng nước lọc. Dựa vào lượng tép mà làm nước sốt vừa phải để tép rang nhanh khô, đủ ngấm gia vị mà không bị cháy.
2. Cho dầu vào chảo, phi một chút tỏi cho thơm rồi đổ tép vào rang


3. Tép đảo đều cho không cháy tới khi săn lại thì đổ sốt vào đảo tiếp tới khi sốt cạn, nhìn con tép hơi ẩm và bóng là theo mình ngon nhất vì lúc đó tép ngấm đủ gia vị và không bị xác.


Tép rang có vị mặn mặn, ngọt ngọt, hơi chút cay cay không chỉ đưa cơm mà cũng rất dễ bị thu hút để ăn vã :D





0 nhận xét:

Đăng nhận xét