Bên này trời đang vào thu, chút se lạnh làm mình thèm những thứ ăn nóng nóng, nhớ đợt trước khi đi ở nhà sốt xình xịch cái món su kem chiên, may mắn là cũng được thử cho biết mùi biết vị như thế nào. Ở đây có thèm thì cũng chỉ biết tìm cách mà làm thôi. Kỉ niệm đau thương khi làm cái su chiên này đó là đốt cháy giai đoạn khi làm vỏ bánh, vậy là phải làm lại vỏ lần 2.
Độ khó: Dễ
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho vỏ bánh
- 120g bột mì đa dụng
- 7g bơ nhạt
- 30ml sữa
- Đường (tùy khẩu vị)
- Men nở (mình dùng men nở tươi 6g)
- Muối
- 150ml sữa tươi không đường
- 100ml kem whipping (có thể thay bằng 100ml sữa tươi và 10g bơ nhạt)
- 10g bơ nhạt
- 30g bột ngô hoặc bột mỳ
- 2 lòng đỏ trứng
- Đường
- Muối
- Vanilla
Cách làm
1. Phần vỏ bánh
- Hòa tan đường vào 30ml sữa (tùy khẩu vị mà mọi người điều chỉnh đường, như công thức này mình dùng 5 thìa như hình). Làm ấm sữa tới 30 độ nếu dùng men nở tươi, tới 40 độ nếu dùng men nở khô (nhiệt độ là rất quan trọng để men nở hoạt động tốt). Làm vụn men rồi hòa tan vào sữa đang có nhiệt độ thích hợp, để men nghỉ 5-10', men sẽ nổi bọt gấp đôi lượng sữa ban đầu (như ảnh)
2. Làm nhân su kem
- Tách lấy hai lòng đỏ trứng gà, đánh tan cùng với đường, rây bột vào âu trứng, trộn thật đều và nhuyễn.
- Cho sữa, kem whipping, bơ nhạt vào đun tới mấp mé sôi (tầm 70-80 độ) để khi đổ sữa kem này vào hỗn hợp bột trứng khiến trứng chín, gây lợn cợn. Đổ từ từ kem sữa vào bát trứng, khuấy thật đều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét