Củ cải khô xào trứng



Làm trứng muối, phần lòng trắng vì mặn nên chẳng biết làm gì, bỏ đi lại thấy tiếc tiếc, rồi tự nhiên nhớ ra món củ cải khô xào trứng. Vậy là có cách giải quyết rồi. Củ cải khô chẳng hiểu sao làm mình cứ nghĩ tới trời mùa đông.

Độ khó: Dễ





Nguyên liệu
- Củ cải khô
- Mộc nhĩ
- Hành lá
- Tỏi
- Lòng trắng trứng muối= Trứng thông thường+ Gia vị (Bột canh, hạt nêm)

Cách làm
- Củ cải khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái sợi, hành lá cắt khúc

- Phi thơm tỏi cùng dầu ăn, rồi cho củ cải vào xào, nêm nếm gia vị, cho thêm chút xíu nước để củ cải mềm, không bị cháy.  Xào củ cải tới khi gần chín thì bỏ mộc nhĩ vào đảo cùng. Đập trứng ra bát, đánh tan rồi đổ trứng vào, đảo đều nhanh tay, chỉ tầm 1-2' là trứng chín rồi, rắc hành lá đảo cùng rồi tắt bếp. Chỉ cần đun cho trứng chín, cảm giác mềm, hơi ẩm, không nên để trứng chín kĩ, khô. Trứng bám đều vào củ cải, mộc nhĩ.

Món này tuy đơn giản nhưng cũng đưa cơm lắm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét